download offer cover
Bạn có muốn nhận 5 công thức nấu ăn miễn phí từ LIV không? Đồng ý

Sống khỏe như Beckham

Veronica Linh6 phút29 Mar 2019
Sống khỏe như Beckham

Khi nhắc đến David Beckham, nhiều người hẳn sẽ không quên cú đá phạt thần sầu vào lưới đội tuyển Hi Lạp ở những phút bù giờ cuối cùng, đưa ba chú sư tử vào World Cup 2002.


Có thể nói, bóng đá đã đưa tên tuổi Beckham đến mọi châu lục. Thế nhưng, ngoài vai trò một vận động viên chuyên nghiệp, anh còn rất tích cực với các hoạt động thiện nguyện, cũng như tiên phong trong các thông điệp sống khỏe, ăn uống lành mạnh. 


Khi chủ đề nâng cao chất lượng cuộc sống đang trở nên rất hot tại châu Á, David Beckham – dưới vai trò Đại sứ Thương hiệu Toàn cầu AIA – đã trở lại Việt Nam và có những chia sẻ thú vị về vấn đề nóng hổi này.
Châu Á: Chín muồi cho lối sống khỏe


  • Ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trung bình trong 5 người thì có 2 người bị thừa cân hoặc béo phì. Chúng ta đang giàu lên, nhưng không khỏe hơn. Thay đổi lối sống trở thành một việc cấp thiết.
  • Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng nhanh. Chúng ta đã chú ý hơn đến nhu cầu chăm sóc bản thân, hướng tới cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.Sự xuất hiện của Beckham tại “Sống” Festival đã khiến cho nhà thi đấu Quân khu 7 vỡ òa. Đây là màn khai mạc cho chuỗi các sự kiện của AIA Việt Nam nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe, được gửi gắm qua thông điệp súc tích: Sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn.


David BeckhamNhưng thói quen vốn khó mà thay đổi. Vì vậy, “sống khỏe” không phải là đích đến, mà là một hành trình. Từng bước, từng bước, với động lực và sự quyết tâm, bạn sẽ tiến gần hơn đến một cuộc sống dài lâu. Với những chia sẻ thân thiện và gần gũi, Beckham đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khán giả, người hâm mộ Việt Nam. “Đôi khi những thay đổi dù nhỏ cũng sẽ dẫn đến sự khác biệt lớn,” anh nói.
Biết chăm sóc sức khỏe là tự thưởng cho bản thân


  • Biết chăm sóc cho bản thân là một việc không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn xứng đáng được nhận phần thưởng khích lệ cho những nỗ lực của mình. Hãy đều đặn tham gia thử thách Sống để nhận quà và ưu đãi bảo hiểm từ AIA Việt Nam. 
Ngoài việc có ý thức chăm sóc bản thân, quan tâm đến những người xung quanh cũng không kém phần quan trọng. Cựu tiền vệ chia sẻ, anh luôn dành thời gian cho vợ con. Mặc dù cả hai vợ chồng đều bận rộn, con cái luôn được đặt lên trên hết.


Trên Instagram, Beckham thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc cùng gia đình, lúc thì trượt tuyết cùng con gái, khi thì bơi cùng 3 cậu con, khi khác thì lại leo núi cùng vợ.


Dạy cho các con biết tầm quan trọng của lối sống khoa học là ưu tiên của anh. Thói quen vận động thường xuyên sẽ là hành trang cả đời cho trẻ, để các em có thể sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn. 


Thói quen vận động thường xuyên sẽ là hành trang cả đời cho trẻ, để các em có thể sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn.Mặc chiếc áo đỏ không thể lẫn vào đâu được của Manchester United cùng nụ cười thật tươi, Minh Ngọc, 32 tuổi, chia sẻ với chúng tôi: “Tôi thần tượng Beckham từ khi anh còn chơi cho MU. Cũng hơi bất ngờ vì nổi tiếng như anh ấy mà rất điềm đạm, giản dị, lại còn biết giành thời gian cho vợ con.”


Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng nhanh. Chúng ta đã chú ý hơn đến nhu cầu chăm sóc bản thân, hướng tới cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.Có lẽ điểm chung giữa đá bóng và nấu ăn chính là kỹ năng điêu luyện của người thực hiện. Ngoài kỹ năng sân cỏ, Beckham còn khiến cho người tham dự “Sống” Festival trầm trồ với món gỏi cuốn thực hiện cùng Masterchef Ngô Thanh Hoà. Anh chia sẻ, bản thân dành khá nhiều thời gian trong căn bếp. Anh luôn trổ tài nấu ăn cho vợ và các con bất cứ khi nào có thể.


David Beckham tại buổi họp báo


Bạn đọc hẳn sẽ tự hỏi chế độ dinh dưỡng của một cựu vận động viên có khắt khe? Anh “thú nhận” bản thân không ngoảnh mặt trước bất kỳ món ăn nào. Tuy nhiên, anh chỉ uống những thứ nước lành mạnh, và cố gắng uống đủ lượng nước lọc hằng ngày. Anh quan niệm, không chỉ đơn thuần là chất dinh dưỡng, đồ ăn còn phải khiến tâm trạng bạn cảm thấy thoải mái.


Sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn là thông điệp mà AIA muốn gửi gắm thông qua chuỗi các sự kiện nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.
Sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn là thông điệp mà AIA muốn gửi gắm thông qua chuỗi các sự kiện nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.


Những chia sẻ của Beckham cũng là điều mà AIA Việt Nam muốn truyền tải đến cộng đồng, để mỗi người đều khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần, để mỗi gia đình ngày càng vững mạnh và gắn kết. Lív hy vọng, cùng với những người bạn đồng hành như David Beckham, chúng ta có thể thực sự gây dựng một phong trào sống khỏe lan tỏa. 
Hãy sống khỏe ngay từ hôm nay


  • Nếu bạn quan tâm đến các chương trình sống khỏe, AIA Việt Nam đã thực hiện rất nhiều dự án thiết thực và ý nghĩa, như Lív, trang thông tin về lối sống khoa học với góc nhìn đa chiều về sức khỏe. Bạn đọc mê ẩm thực chắc sẽ không quên sách “Thuận tự nhiên,” với các công thức nấu ăn an lành mà chứa chan tình cảm. Dành riêng cho các bé, chương trình trải nghiệm bóng đá với HLV Tottenham Hotspurs được tổ chức định kỳ cũng tạo được hiệu ứng sâu rộng, tạo thói quen sống khỏe ngay từ nhỏ. 


Mới nhất